Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh trần thạch cao

Đăng lúc 23:13 ngày 05/11/2017

Lượt xem 110

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của các tòa chung cư. Nhu cầu sử dụng đa dạng nhằm đáp ứng xu hướng đô thị hòa hiện nay. Các nhà đầu tư, chủ thầu cũng có những cách thiết kế khác nhau cho căn nhà nói chung và phần trần nhà nói riêng. Home Service xin hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh với trần thạch cao.

Giàn phơi thông minh được các nhà sáng tạo đặc biệt thiết kế để lắp tại đa dạng các địa hình như trần mái tôn, trần bê tông, trần thạch cao, thanh Inox,...

Khác với việc lắp đặt giàn phơi tại trần bê tông, mái tôn. Công việc lắp đặt giàn phơi tại trần thạch cao đòi hòi sự cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng hơn. Home Service xin giới thiệu một số phướng án thi công đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ khi lắp đặt.

Sử dụng thanh Sắt, Inox

Sau khi các bạn đã biết về cấu tạo giàn phơi thông minh. Đối với một số ban công có chiều ngang nhỏ (~1,5-2m2) chúng ta có thể dùng thanh sắt cố định lên tường hoặc phần trần nhà có bê tông, tiếp theo bắt buli vào thanh sắt và thi công bình thường.

Vật tư tiêu hao: 2 thanh sắt, ke vuông gắn, nối thanh sắt và tường hoặc trần bê tông, nở sắt cỡ lớn.

Lắp đặt giàn phơi thông minh trần thạch cao

Bắt vít qua lớp thạch cao lên trần bê tông

Thông thường khoảng cách từ lớp thạch cao lên trần bê tông là 20 - 45 cm. Chúng ta có thể dùng mũi khoan dài để bắt trực tiếp lên trần bê tông phía trên. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi khá cao và phức tạp khi thi công, chúng tôi xin được hướng dẫn trong bài viết khác.