Giàn phơi quần áo thông minh bao gồm : Bộ tời, hai thanh phơi, Puli dẫn hướng, puli đôi, puli đơn, cáp tời, bát trang trí. Đây là những linh kiện phụ kiện đầy đủ của sản phẩm cần nắm rõ để tiện cho việc bảo dưỡng. Sản phẩm hoạt động theo hệ thống dòng dọc, các bộ phận của giàn phơi liên quan mật thiết với nhau. Một bộ phận hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của giàn phơi quần áo. Do vậy khi vệ sinh, bảo dưỡng định kì nên bảo dưỡng cho toàn bộ hệ thống của giàn phơi thông minh.

Home Service hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh chính hãng.

Các bước bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

  • Đầu tiên chúng ta nên bảo dưỡng cho Bộ tời là bộ phận điều khiển nâng hạ thanh phơi. Quay thanh phơi lên sát trần dây cáp bộ tời sẽ được cuộn hết vào bộ tời sau đó tuốt mỡ, quay ngược lại chiều kim đồng hồ và tiếp tục tuốt mỡ cho dây cáp của bộ tời. Tiếp tục tuốt mỡ cho đến khi giàn phơi hạ xuống là chúng ta đã hoàn tất công đoạn bảo dưỡng cho bộ tời.
  • Bảo dưỡng bu ly và dẫn hướng: các phụ kiện thường được bắt trên trần vì vậy khi bảo dưỡng giàn phơi thông minh cần sử dụng thang chữ A. Dùng tay quẹt mỡ vào các ngón sau đó bôi vào các bánh xe bên trong puli và dẫn hướng. Chỉ bôi vừa đủ để bôi trơn, không bôi quá nhiều dẫn đến rơi bẩn quần áo.

bao duong gian phoi thong minh - Hướng dẫn tự bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

Bảo dưỡng toàn bộ giàn phơi thôngminh

  • Bảo dưỡng dây cáp thanh phơi : sau khi bảo dưỡng cho puli và dẫn hướng, tận dụng thang chữ A. Chúng ta có thể tuốt mỡ vào các đoạn cáp tời ở các đoạn nối từ dây tời lên mà đứng dưới không bảo dưỡng hết được. Sau đó chúng ta dùng bộ tời quay lên và hạ xuống vài lần sao cho mỡ chạy đều tất cả các bộ phận và linh kiện của giàn phơi.
  • Cuối cùng là bảo dưỡng thanh phơi và bát ốp trang trí. Đối với bát ốp trang trí đứng trên tahng và dùng khăn hoặc rẻ ướt lau sạch. Phần thanh phơi chỉ cần quay ngược chiều kim đồng hồ sau đó lau sạch sẽ cho cả hai bên thanh phơi.lap dat gian phoi thong minh tu hiep plaza - Hướng dẫn tự bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách

LƯU Ý: Việc bảo dưỡng và lau chùi sản phẩm định kì nên thực hiện 3 tháng/ 1 lần cho tất cả các linh kiên và phụ kiện.

Kết luận

Giàn phơi thông minh không phải là cứ lắp đặt lên và sử dụng. Những yếu tố ngoại cảnh, sử dụng sai quy cách sẽ dẫn đến quá tải và hư hỏng. Vì vậy việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh định kì là điều vô cùng cần thiết.

Nếu bạn chuẩn bị tiến hành bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà chúng tôi hi vọng những thông tin và hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp cho việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.