Giàn phơi Nhập Khẩu chia sẻ với các bạn một số cách phơi quần áo mùa mưa nhanh khô vào mùa mưa ẩm ướt. Giúp đồ của bạn luôn thơm tho, thoải mái. Với vài mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn xử lý được các vấn đề khó xử trong thời tiết nồm ẩm, mưa dầm khiến cho quần áo lâu khổ, ẩm mốc và mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

phoi quan ao trong nha - Cách phơi quần áo mùa mưa nhanh khô

Hướng dẫn phơi quần áo mùa mưa

TÁC HẠI KHI ĐỂ QUẦN ÁO LÂU NGÀY

Khi chúng ta để quàn áo lâu ngày do thời tiết xâu vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu cho quần áo trong các ngày mưa ẩm ướt. Bởi vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh máy giặt trành sự tồn tại của mầm bệnh bên trong

Phần lớn chúng ta không giặt quần áo trong các ngày nồm mà chờ tới khi nắng ấm mới mang ra giặt, với việc này sẽ không tốt. Bạn nên mang ra giặt và phơi nên, không được để quần áo dơ bẩn chồng chất thành đống mà thay vào đó nên giặt càng sớm càng tốt.

gian phoi quan ao mua mua nom - Cách phơi quần áo mùa mưa nhanh khô

Vì thế, khi bạn chất đống quần áo càng nhiều thì càng tạo ra môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bởi vậy, quần áo bẩn thì nên ngâm nước cho ra hết các chất bẩn để giặt sạch và nhanh hơn.

MỘT SỐ MẸO VẶT GIÚP PHƠI QUẦN ÁO NHANH KHÔ MÙA MƯA

Chia làm nhiều lần giặt hơn

Khi bạn giặt các mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít đồ cần phải sấy hơn, bởi vậy quá trình cần sấy khô sẽ trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Vào những ngày này đồ ẩm không khí cao nên không có nhiều nắng khiến cho quần áo rất khó và lâu khô, bạn hãy nhắc các thành viên trong gia đình mình nên suy nghĩ trước khi thay đồ cho vào máy giặt, bạn nên để một chiếc giỏ đựng đồ bẩn của mình.

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược quần áo

Giúp cho quần áo nhanh khô, bạn hãy phơi quần áo bằng móc và tốt nhất để quần áo rũ thẳng xuống cho phẳng phiu. Bạn cũng nên lưu ý, không phơi quần áo chồng lên nhau, khi phơi thì nên lau dây phơi, giàn phơi để tránh tình trạng quần áo bị dính bẩn và lem sau mỗi trận mưa. Cách phơi quần áo mùa mưa nhanh khô

Những quần áo vải dày như quần bò, quần âu, các bạn sử dụng kẹp để treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng của túi quay ngược xuống dưới, với cách làm này sẽ giúp cho quần áo dày nhanh khô hơn.

Ngoài ra, với việc này sẽ giúp cho cả hai mặt quần áo trước khi phơi sẽ nhanh bay hơi phần hơi nước còn lại sẽ ra ngoài nhanh chóng.