Trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có làn da cực kỳ nhạy cảm, dễ bị trầy xước, mẫn đỏ,… vì vậy cha mẹ cần tham khảo các cách chăm sóc quần áo cho bé sơ sinh

– Quần áo của trẻ thông thường phải được thiết kế từ các sợi vải tự nhên, đảm bảo độ an toàn cho trẻ. Các loại quần áo sơ sinh không rõ nguồn gốc dễ gây kích ứng da của trẻ, nhiều trường hợp cha mẹ không để ý lâu dần sẽ dẫn đến các tinh trạng như viêm da, dị ứng,….

– Luôn đọc kỹ các hướng dẫn giặt là và bảo quản trên nhãn quần áo

cac loai nhan mac tren quan ao - chăm sóc quần áo cho bé sơ sinh thế nào là đúng cách?

– Giặt riêng quần áo của trẻ với quần áo của người lớn: việc làm này tránh làm hỏng quần áo của trẻ do lực vắt quần áo của người lớn thường lớn hơn của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, việc giặt riêng quần áo của trẻ còn đảm bảo hạn chế các loại vi khuẩn, bụi bặm từ quần áo của người lớn sang đồ của trẻ.

– Phơi quần áo của trẻ thế nào là đúng?

12 dieu ve quan ao cua be cha me can phai biet - chăm sóc quần áo cho bé sơ sinh thế nào là đúng cách?

Hầu hết quần áo trẻ em đều được làm từ cotton 100% nên khi phơi chúng ta không được phơi dưới ánh nắng gay gắt vì sẽ khiến quần áo của trẻ bị bạc màu, sợi vải khô xơ. Thay vào đó các mẹ nên phơi đồ của trẻ ở những nơi râm mát. Đối với những gia đình sống tại các căn hộ chung cư nên phơi riêng đồ của trẻ trên giàn phơi ngoài ban công để đảm bảo độ sạch sẽ và thơm tho.

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên phơi quần áo của trẻ qua đêm ngoài trời vì nhiệt độ thấp vào buổi tối sẽ khiến sương đọng lại trên quần áo của bé cũng sẽ khiến quần áo bị phai màu.

– Dùng các sản phẩm giặt tẩy riêng của trẻ: Các sản phẩm giặt tẩy ngày nay thường chứa rất nhiều tạp chất hóa học để làm sạch các bụi bẩn cứng đầu bám trên quần áo, nếu dùng các sản phẩm này để giặt quần áo cho trẻ sẽ làm nhanh hỏng và tạo nên sự khô sơ của sợi vải. Vì vậy, khi giặt nên sử dụng loại sản phẩm dành riêng cho quần áo của trẻ và không quên sử dụng nước xả vải để làm mềm các sợi vải hơn.