Độ ẩm cao, chất lượng không khí kém chính là những điều kiện tốt để các loại vi khuẩn xâm nhập. Vào những ngày mưa, không khí nồm ẩm hầu hết các vật dụng trong nhà đều trở nên ẩm ướt.

Phơi quần áo ướt trong không gian kín, không thoáng khí là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này. Nhiều gia đình có thói quen phơi quần áo trong nhà phòng khi trời mưa không có người ở nhà. Việc này tưởng chừng vô hại nhưng ít ai ngờ rằng đây chính là nguyên nhân các loại cúm mùa ghé thăm.

loi ich bat cap khi phoi quan ao trong nha - Những nguy hại khôn lường khi phơi quần áo trong nhà

Mới đây, các nhà khoa học tại Trường Kiến trúc Mackintosh ở Glasgow – Scotland đã tiến hành khảo sát 100 hộ gia đình và cho ra kết quả đáng ngại. Khi khảo sát độ ẩm trong những hộ gia đình này thường rất cao. Và nghiên cứu chỉ ra rằng 1/3 độ ẩm này là do phơi quần áo trong nhà mang lại. Các nhà khoa học cũng tìm thấy các bào tử nấm mốc gây viêm phổi ở những người có hệ miễn dịch yếu nằm trong 25% các hộ này. Vì vậy, khi phơi quần áo trong nhà cần lưu ý các giải pháp sau:

  • Khi giặt quần áo

Chọn máy giặt lồng ngang là tốt nhất và có các mức giặt từ thấp tới cao. Trường hợp giặt lồng đứng nên chọn chế độ giặt nhẹ nhất.

Nên chọn chế độ vắt kiệt nước hay vắt thật khô để giảm lượng nước tối thiểu còn lại trong quần áo. Nếu lo lắng quần áo sẽ nhanh bị hỏng, nát bạn có thể bọc quần áo vào túi giặt trước khi cho vào máy.

Bạn cũng có thể dùng nước ấm trong lúc giặt để quần áo khô nhanh hơn. Mặt khác, giặt bằng nước ấm sẽ giữ nguyên được mùi thơm của nước xả.

  • Khi phơi quần áo

Trường hợp phơi bằng dây phơi thông thường, bạn nên dùng móc hoặc kẹp thẳng cho quần áo nhanh khô. Nên tránh phơi các loại quần áo dày, giữ ẩm (len, nỉ,…) bên cạnh đồ mỏng.

Một gợi ý khác cho bạn khi phơi quần áo nữa là bạn có thể dùng GIÀN PHƠI THÔNG MINH. Với sản phẩm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không ngần ngại khi phải phơi đồ. Trên mỗi thanh phơi đều có thiết kế các lỗ phơi riêng biệt nên quần áo không bị xô vào nhau. Mặt khác, giàn phơi thông minh cũng vô cùng thẩm mỹ nên có thể lắp tại ban công để tạo độ thoáng khi phơi.

giàn phơi nhập khẩu - Những nguy hại khôn lường khi phơi quần áo trong nhà

Nếu bạn đang thắc mắc về sản phẩm giàn phơi thông minh, vui lòng liên hệ HOTLINE tư vấn 0975 823 113. Hy vọng những thông tin tên sẽ giúp bạn suy nghĩ cặn kẽ khi quyết định có nên phơi quần áo trong nhà hay không?