Cáp giàn phơi thông minh có quan trọng trong quá trình vận hành?

Xét trong cấu tạo tổng thể của một bộ giàn phơi thông minh, ngoài hệ thống thanh phơi thì dây cáp là bộ phận luôn phải chịu nhiều sức tải nhất. Giàn phơi có vận hành được trơn tru, êm nhẹ hay không, sức nâng tải của toàn bộ hệ thống là bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của dây cáp. Bởi thế cũng thật dễ hiểu rằng vì sao dây cáp thường là bộ phận hay gặp phải sự cố nhất trong giàn phơi thông minh.

day cap gian phoi thong minh - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)

  • Dây cáp giàn phơi thông minh sản xuất trên dây truyền công nghệ cao theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
  • Dây cáp giàn phơi chất liệu INOX rất mềm mại, không rỉ và luôn sáng bóng nếu được bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên.
  • Dàn phơi thông minh được thiết kế với nhiều linh kiện khác nhau. Mỗi bộ phận đều đóng vai trò riêng và không thể tách rời. Tuy nhiên ngoài các thanh phơi thì dây cáp luôn là bộ phận chịu nhiều sức tải nhất.

Mô tả chi tiết về dây cáp lụa inox giàn phơi quần áo thông minh 

Dây cáp inox tên thường gọi là dây cáp tời. Về cơ bản hệ thống giàn phơi sẽ sử dụng 2 loại cáp : Cáp tời ngoài kết nối thanh phơi và cáp cuốn bên trong bộ tời. Chất liệu của cáp là các sợi inox cao cấp bện chặt lại với nhau. Với thiết kế đặc biệt này dây cáp giàn phơi thông minh trở nên cực kì chắc chắn. Sức chịu tải của dây cáp inox cũng rất cao, mặt ngoài được phun sơn dầu chống gỉ.

Được làm từ nhiều sợi cáp nhỏ đan chặt chẽ vào nhau. Một bộ giàn phơi quần áo thông minh có 2 loại dây cáp: cáp treo thanh và cáp cuộn bộ tời. Độ dài tối đa của cáp ngoài là 7.5 mét/ 1 sợi, cáp bên trong bộ tời là 1,8m.

Tìm hiểu các loại cáp giàn phơi phổ biến trên thị trường

Chất lượng cảu dây cáp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của sản phẩm giàn phơi thông minh. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều chủng loại dây cáp với giá rẻ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của giàn phơi. Ngoài ra có thể gây nguy hiểm cho khách hàng trong quá trình sử dụng do có thể bị rơi, đứt dây cáp.. Hiện này dây cáp lụa đang bán trên thị trường có 2 loại chất liệu : Cáp lụa INOX và Cáp thép

  • Cáp giàn phơi thép : loại này được bán rộng rãi với hàm lượng tạp chất cao, sau một thời gian sẽ dẫn đến gỉ sét. Giá thành loại này rất rẻ một số đơn vị nhập loại này về để giảm giá bán và cạnh tranh với các đơn vị chính hãng. Loại cáp này khá to và thô có màu hơi xám đen do pha nhiều tạp chất để giảm giá thành.

day cap gian phoi chat lieu thep - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)

  • Dây cáp SUS INOX 201 : chất liệu INOX chủ yếu sử dụng cho các dòng sản phẩm giá rẻ, Cáp có tuổi thọ từ 1,5 – 2 năm. Dây cáp 201 gồm 5×5 là 25 sợi cáp xoắn lại với nhau, có đường kính 0,8mm. Màu sắc trắng xám dễ phân biệt so với cáp thép.

cap gian phoi inox 201 - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)

  • Cáp giàn phơi thông minh INOX 304 không gỉ : được cấu tạo từ 49 sợi cáp xoắn cơ học 7×7, đường kính 1,5mm. Tuổi thọ cáp inox 304 khoảng 2-3 năm. Sử dụng cho các sản phẩm giàn phơi thông minh tầm trung, màu sắc trắng sáng nguyên bản, không bị gấp, mềm mại và chịu tải cao. Thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp dây cáp có độ bền rất cao. Độ dài của cáp là 9m/ 1 sợi, 1 bộ gồm 2 sợi dây cáp.

cap gian phoi inox 304 - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)

  • Cáp giàn phơi SUS INOX 316 : Được cấu tạo từ 81 sợi cáp xoắn cơ học 9×9, đường kính cỡ lớn 1,8mm, Tuổi thọ rất cao nếu bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách 5-10 năm. Sử dụng nhiều cho các dòng cao cấp, hỗ trợ chịu tải và tăng độ bền cho toàn bộ hệ thống giàn phơi đồ thông minh.

cap lua gian phoi thong minh inox 316 - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)

Đâu là sự lựa chọn tốt nhất ?!?!

Chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp loại cáp giàn phơi chất liệu inox 316. Dây cáp tời này có kích thước lớn hơn các dòng cáp khác nên vô cùng chắc khỏe. Ngoài ra bề mặt cáp sẽ được phun dầu chống gỉ giúp cáp inox có độ bền rất cao.

day cap lua inox 316 - Dây Cáp Giàn Phơi Thông Minh (Cáp Lụa Inox 316)