Dây cáp giàn phơi thông minh là yếu tố quan trọng trong quá trình vận hành của bộ giàn phơi quần áo. Dây cáp do phải chịu sự oxy hòa hay bào mòn do nhiệt nên thường bị gãy, đứt sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này cần phải thay thế cáp mới để không làm ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên bộ giàn phơi.

Hướng dẫn thay cáp giàn phơi thông minh
Hướng dẫn thay cáp giàn phơi thông minh

Nội dung chính

Giới thiệu về dây cáp giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh hiện nay là đồ gia dụng không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng.

Dù là giàn phơi hòa phát hay giàn phơi sankaku sau quá trình sử dụng lâu dài rất dễ bị hư hỏng nếu không được sử dụng đúng cách

Với những trường hợp cần phải sửa chữa hoặc thay thế dây cáp giàn phơi. Khách hàng hoàn toàn có thể tự thay thế mà không cần đến nhân viên kĩ thuật. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể tự thay thế được.

Cách hoạt động cáp giàn phơi quần áo
Cách hoạt động cáp giàn phơi quần áo

Dây cáp giàn phơi hoạt động thế nào?

Như đã nói qua bài viết cách hoạt động của giàn phơi thì giàn phơi thông minh hoạt động dựa trên nguyên tắc ròng rọc.

Dây cáp giàn phơi được xây dựng bao bọc quanh các ròng rọc, chúng chạy xuyên suốt từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới trong bộ giàn phơi. Bởi vậy dây cáp giàn phơi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành của bộ giàn phơi gắn trần.

Thay cáp giàn phơi thông minh
Thay cáp giàn phơi thông minh

Khi nào cần thay thế dây cáp giàn phơi thông minh

Dây cáp giàn phơi quần áo tay quay sẽ liên tục tiếp xúc với các bánh răng ròng rọc. Tùy thuộc vào chiều cao, thời gian quay cũng như trọng lượng mà bộ giàn phơi đang hoạt tải. Lượng nhiệt sinh ra trong qua trình vận hành, cọ sát là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền sợi cáp.

Khi quá tải trọng các sợi cáp bao gồm nhiều sợi bện vào nhau sẽ gãy, đứt từng sợi gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Khi này Home Service khuyến nghị quý khách nên thay mới cáp giàn phơi

Sau một thời gian dài sử dụng trong trường hợp không bôi mỡ chịu nhiệt hay con gọi là mỡ bò giàn phơi. Cáp sẽ bị khô bắt đầu xước, mòn ro sự phá vợ liên kết và chịu nhiệt cao. Lúc này chúng ta cũng nên tính tới phương án thay một hệ thống cáp mới.

Cáp giàn phơi có những loại nào?

Sợi cáp giàn phơi được phân loại theo 2 tiêu chí chính là chất liệu cấu thành sợi cáp và kích thược sợi dây cáp giàn phơi.

#1 Cáp giàn phơi làm từ thép

Cáp giàn phơi làm từ thép thông thường có giá thành rẻ hơn so với cáp Inox. Cáp thép có độ bền thấp, nhanh chóng bị rỉ sét sau một thời gian sử dụng.

Cáp giàn phơi làm từ hợp kim thép thông thường sử dụng cho các bộ giàn phơi chịu hoạt tải thấp. Cũng có thể lựa chọn cho các bộ giàn phơi lắp trong nhà, ít tiếp xúc với mưa nắng tăng tuổi thọ cho sợi cáp.

Cáp giàn phơi Hòa Phát
Cáp giàn phơi Hòa Phát

#2 Sợi cáp giàn phơi chất liệu Inox

Sợi cáp Inox được sản xuất nhằm thay thế sợi cáp thép thông thường. Cáp Inox 304 hay cáp lụa 316 đều khắc phục hoàn toàn nhược điểm của cáp giàn phơi làm từ thép.

Dây cáp giàn phơi làm từ Inox có 2 ưu điểm lớn gồm:

  • Cáp chịu được tải trọng lớn tới 80kg và hoạt tải thông thường là 65kg. Quý khách có thể yên tâm phơi các đồ nặng như chăn, ga. Hay cũng có thể dùng để treo các chậu, giỏ hoa ngoài ban công, mái hiên
  • Sợi cáp sẽ không bị rỉ sét nên phù hợp lắp đặt với những bộ giàn phơi thông minh lắp ngoài ban công.
Cáp Inox Hòa Phát
Cáp Inox Hòa Phát

#3 Kích thước sợi cáp giàn phơi thông minh

Thông thường cáp sử dụng cho dàn phơi có nhiều kích thước khác nhau. Sở dĩ có nhiều kích thước như vậy là do thị trường giàn phơi có nhiều thương hiệu và cấu tạo ròng rọc khác nhau.

Home Service cung cấp 2 kích thước tiêu chuẩn đáp ứng tất cả các mẫu giàn phơi gồm sợi cáp 1,4mm và sợi cáp giàn phơi Inox 316 dày 1,8mm.

Một số lựa chọn thay thế cáp giàn phơi quần áo

Giàn phơi HomeService xin được đưa ra một số giải pháp thay dây cáp giàn phơi thông minh tại cho khách hàng

  • Đối với các trường hợp như rối cáp, xoắn cáp hay kẹt cáp. Nhân viên kĩ thuật sẽ hướng dẫn khách hàng cách tự khắc phục nhanh chóng.
  • Đối với các trường hợp xờm dây cáp, đứt cáp thì cần phải thay thế để không ảnh hưởng đến các phụ kiện khác.
  • Khách hàng có thể gọi nhân viên đến thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà. Đối với những trường hợp khách hàng có thể tự thay thế dây cáp giàn phơi.
  • org sẽ cung cấp cáp giàn phơi để khách hàng tự thay thế và sửa chữa.
Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín
Lựa chọn đơn vị sửa chữa uy tín

Các bước thay thế và sửa chữa dây cáp giàn phơi thông minh như sau:

#1 : Khách hàng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như : thang nhôm, tuốc nơ vít, kìm
#2 : Tháo bỏ thanh phơi, cắt bỏ phần cáp bị xờm, đứt, để gọn các phụ kiện đã tháo bỏ
#3 : Đi dây cáp khách hàng có thể tham khảo : Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh
Sau khi đã thay thế dây cáp bạn kiểm tra xem các hoặt động của giàn phơi đã trơn tru chưa

Địa chỉ mua dây cáp giàn phơi thông minh uy tín

Dù bảo dưỡng hay bảo trì toàn bộ hệ thống, bạn không chỉ cần biết cách thay dây cáp giàn phơi thông minh mà còn phải biết địa chỉ mua dây cáp và phụ kiện giàn phơi thông minh uy tín. Điều này giúp người dùng giàn phơi có được những linh kiện chính hãng, đảm bảo độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Gianphoinhapkhau.org  tự hào là đơn vị uy tín số 1 hiện nay chuyên cung cấp giàn phơi thông minh và các phụ kiện giàn phơi chính hãng.

Logo chính giàn phơi nhập khẩu
Logo chính giàn phơi nhập khẩu

Các bộ phận của giàn phơi thông minh khi bị hư hỏng đòi hỏi phải có chuyên môn cao. Đối với nhiều trường hợp khách hàng nên gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0975 82 3113 . Chúng tôi sẽ sữa chữa thay thế giàn phơi thông minh tại nhà với chi phí rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *