Trước những năm 2005 thì dây phơi quần áo là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình dùng để phơi quần áo, chăn màn. Tuy nhiên với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và đáp ứng các tiện nghi của cuộc sông thì chúng ta không nên sử dụng dây phơi vì các lý do sau.

Cách phơi quần áo thông thường mất mỹ quan
Cách phơi quần áo thông thường mất mỹ quan

Nội dung chính

Không đáp ứng đủ yêu cầu phơi quần áo

Dây phơi quần áo chỉ là những sợi dây cáp, thép hay còn là những dây điện, dây mạng, dây dù,… được dùng kéo từ ví trí này qua vị trí khác tạo thành một đường dây. Tiếp theo đó chúng ta móc đồ, quần áo lên phơi thế là xong. Vì thế khi có gió quần áo sẽ bị xô vào nhau rất lâu khô tạo nên mùi ẩm mốc khó chịu cho quần áo vào những hôm thờ tiết xấu.

Dễ gặp các tại nạn cho người sử dụng

Rõ ràng là khi mà chúng ta cứ phải dùng gậy, sau đó ngửa cổ lên trời để móc từng móc phơi vào dây phơi trên cao là một điều khá tệ với những ai đã từng. Khi phơi ít còn đỡ, chứ có những hôm phơi nhiều sẽ gây đau cổ, gáy và thậm chí là bị tụt huyết áp. Đặc biệt là không nên với những người già đã có tuổi thì những rủi ro tiềm ẩn là rất cao.

Tiềm ẩn các mầm bệnh khác từ dây phơi truyền thống

Như chúng ta đã nhắc tới ở trên, việc sử dụng chất liệu không có chọn lóc để làm dây phơi quần áo là không tốt. Bởi vị sau một thời gian ngắn sử dụng các dây phơi có dấu hiệu xuống cấp như bong tróc lớp nhựa hay gãy, xơ lớp thép. Sau đó nó sẽ trực tiếp rơi xuống áo quần và hiển nhiên khi chúng ta vô tình mặc vào sẽ gây nên các bệnh ngoài da. Sẽ nguy hiểm hơn nếu như đó là quần áo của các bé sơ sinh.

Ngoài ra thì với việc lâu kho gây nên các bệnh như nấm, dị ứng sẽ bám trên quần áo và có khả năng truyền qua con người.

 

Hạn chế tầm nhìn và gây mất mỹ quan

Đây là điểm trừ đặc biệt của dây phơi truyền thống khi mà chúng ta đã bước sang thời đại “4.0” một quãng thời gian rồi. Việc bạn vẫn còn phơi nhũng nhằng những quần, những áo hay giày tất ngay ban công hoặc ngoài sân tạo nên sự phản cảm cho người đi đường hoặc khách tới thăm. Ngay cả bản thân chúng ta cũng muốn nhìn mọi thứ trong nhà luôn ngăn nắp tạo cảm giác thoải mái và hoàn hảo cho cuộc sống.

Việc phơi áo quần ngang tầm mắt ngoài ban công sẽ trực tiếp che chắn gần như toàn bộ tầm nhìn của chúng ta ra bên ngoài. Vậy là nó đã vô tình làm mất mục đích của ban công trong khả năng lấy thoáng, ánh sáng của nó.

Với chỉ từng ấy lý do thôi thì các bạn đã biết là chúng ta không nên sử dụng dây phơi quần áo để tránh các tác hại và mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sào phơi truyền thống gắn ngoài ban công vô cùng mất thẩm mỹ và che khuất tầm nhìn ra bên ngoài
Sào phơi truyền thống gắn ngoài ban công vô cùng mất thẩm mỹ và che khuất tầm nhìn ra bên ngoài

Giải pháp thay thế dây phơi truyền thống

Bản thân dây phơi truyền thống tồn tại những nhược điểm trên thì chắc hẳn phải có giải pháp khác giúp cho việc phơi quần áo đảm bảo sức khỏe hơn và tiết kiệm công sức cũng như đem lại mỹ quan cho ngôi nhà.

Hình ảnh lắp đặt thực tế giàn phơi Hòa Phát ks910 tại ban công
Hình ảnh lắp đặt thực tế giàn phơi Hòa Phát ks910 tại ban công

Nội thất Home Service cung cấp đầy đủ các giải pháp từ cây phơi đồ, giá phơi đồ, giàn phơi thông minh với đa dạng chất liệu, chúng loại và nhiều phân khúc giá khác nhau để mọi người, mọi nhà đều có thể chọn cho riêng mình những sản phẩm như ý. Mọi tìm hiểu về thiết kế và thông tin sản phẩm vui lòng xem tại gianphoinhapkhau.org hoặc liên hệ 0975 82 3113 rất vui được phục vụ quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *