Cùng với việc có cho mình công nghệ giặt đồ tiên tiến và hiện đại nhất như máy giặt, máy sấy và giặt đồ đúng tiêu chuẩn thì việc phơi quần áo đúng cách đóng vai trò rất quan trọng để quần áo luôn thơm và bền lâu. Hãy cùng Home Service bỏ túi một số mẹo phơi quần áo sau.

Nên phân loại quần áo trước khi giặt và phơi
Nên phân loại quần áo trước khi giặt và phơi

Quần áo phơi đúng cách cần được đảm bảo các tiêu chí dưới đây:

Nội dung chính

Lựa chọn vị trí phơi quần áo đảm bảo thông thoáng

 • Lưu ý để áo quần mau khô, nên phơi ở những nơi thông thoáng có ánh nắng mặt trời. Đối với những nhà có diện tích lớn, phơi áo quần ở sân thượng, ban công, sân vườn,… đều hợp lí.

 • Ở các căn hộ như chung cư có diện tích khiêm tốn, bạn nên chọn phơi quần áo của mình ở những vị trí bắt nắng và có gió, tránh phơi ở phòng tắmphòng giặt vì những nơi này thường ẩm ướt, quần áo sẽ khó khô và dễ lên mốc.

Nên phơi ở những nơi thông thoáng có ánh nắng mặt trời
Nên phơi ở những nơi thông thoáng có ánh nắng mặt trời

Tùy vào từng loại đồ mà chọn vị trí phơi phù hợp

 • Ngay từ khi giặt chúng ta đã phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu. Quần áo có các màu sặc sỡ không nên giặt cùng quần áo trắng hay áo sơ mi không thể giặt cùng chăn màn,…

– Các bạn nhớ lưu ý không phơi áo quần có màu sặc sỡ trực tiếp ngoài trời nắng vì ánh nắng mặt trời có thể làm loại quần áo này mau sờn và phai màu.

 • Quần áo công sở có màu trắng sáng không nên phơi ở nơi có nhiều cát bụi vì khi ẩm ướt, vải dễ dính bụi bẩn, vải màu càng sáng thì bụi bẩn càng dễ bám, để lại dấu vết.

 • Một số chất liệu vải như lụa tơ tằm, xa tanh, len, nylon, sợi tổng hợp không chịu được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời. Trang phục làm từ nhưng loại vải này nên được phơi ở nơi có bóng râm thoáng mát.

Các bạn nhớ lưu ý không phơi áo quần có màu sặc sỡ trực tiếp ngoài trời nắng
Các bạn nhớ lưu ý không phơi áo quần có màu sặc sỡ trực tiếp ngoài trời nắng

Cách phơi đồ giúp quần áo bền và tăng tuổi thọ hơn

 • Điều đầu tiên Gianphoinhapkhau khuyên các bạn nên phơi mặt trái quần áo ra ngoài để màu áo quần không mau phai sờn.

 • Những bộ đồ len nên phơi ngang trên dây phơi hoặc cạnh đáy móc áo quần. Sợi len có tính thấm hút cao, mỗi khi giặt xong đều khá nặng, sức nặng đó nếu phơi theo kiểu thông thường sẽ kéo giãn sợi len, làm áo biến dạng.

 • Các mẹ lưu ý, đối với đồ lót hoặc áo quần trẻ sơ sinh nên được phơi ở những khu vực riêng với các đồ khác. Quần áo lót không nên phơi mặc trong ra ngoài để tránh vi khuẩn xâm nhập.

quần trẻ sơ sinh nên được phơi ở những khu vực riêng với các đồ khác
quần trẻ sơ sinh nên được phơi ở những khu vực riêng với các đồ khác
 • Cuối cùng là chúng ta đặc biệt không phơi quần áo qua đêm ngoài trời để tránh mưa gió, sương đêm làm hỏng.

Mua sắm bộ giàn phơi thông minh phù hợp và đáp ứng nhu cầu

 • Nên lựa chọn các sản phẩm giàn phơi thông minh, cây phơi đồ hay dây phơi đồ phù hợp với gia đình từ đáp ứng đủ số lượng quần áo phơi hàng ngày, tới việc tác động giúp quần áo nhanh khô hơn.

 • Trên thị trường có đa dạng các loại sản phẩm này nên tùy vào điều kiện tài chính để chọn cho gia đình mình dụng cụ phơi phù hợp nhất.

 • Lợi ích mà các sản phẩm này mang lại như là tránh sự vướng víu khi đi lại hay hạn chế bụi bám vào trong quá trình phơi.

 • Trường hợp không có ban công hay sân phơi thông thoáng thì việc chọn cho mình một máy sấy hay bộ giàn phơi điện tử có chức năng sấy, là cần thiết để tránh các mầm bệnh đu bám trên đồ để lại mùi hôi hám và làm giảm độ bền của chúng.

Giá phơi đồ thông minh xếp 2 nhánh ngắn Duy Lợi
Giá phơi đồ thông minh xếp 2 nhánh ngắn Duy Lợi

Mong rằng những mẹo vặt trên đây tiếp tục “tips” hướng dẫn phơi đồ thông minh đúng cách mà chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn trong cuộc sống. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *