Sào phơi quần áo thông minh loại nào tốt?

Giàn phơi thông minh tuy có thiết kế, mẫu mã khá đa dạng nhưng tựu chung lại, chúng đều được cấu tạo từ 3 bộ phận: bộ tời, bộ ròng rọc và thanh phơi.

Vì vậy, để tìm hiểu sào phơi thông minh loại nào tốt, chúng ta chỉ cần tìm hiểu chất lượng tạo nên các bộ phận của sào phơi có tốt hay không, có bền bỉ hay không, và cấu tạo của chúng có tiện dụng hay không. Cụ thể, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây:

Bộ tời sào phơi

Đây là bộ phận có vai trò điều khiển toàn bộ hoạt động của sào phơi. Vì vậy, bộ tời tốt cần được tạo nên từ những chất liệu tốt điển hình như hợp kim nhôm hay inox – những chất liệu không bị rỉ, bị oxi hóa trong suốt quá trình sử dụng.

bộ tời 999b - Sào phơi quần áo thông minh loại nào tốt

Bộ tời sào phơi hiện có 2 thiết kế – thiết kế bộ tời rời và thiết kế tay quay liền. Trong đó thiết kế tay quay liền được đánh giá có chất lượng tốt hơn do loại bỏ được những rủi ro như bị rơi, bị gãy tay quay trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, bộ tời tay quay liền bao giờ cũng có khả năng chịu tải lớn hơn.

Bộ ròng rọc sào phơi

Bộ ròng rọc bao gồm dẫn hướng, buli và dây cáp, dẫn hướng, buli của các bộ sào phơi hầu như giống nhau, nhưng dây cáp thì có sự khác biệt. Loại sào phơi tốt, dây cáp phải được tạo nên từ inox. Cáp inox bền bỉ, không rỉ, không giãn trong suốt quá trình sử dụng, độ bền và tuổi thọ cao hơn hẳn.

cap lua gian phoi thong minh inox 316 - Sào phơi quần áo thông minh loại nào tốt

Thanh phơi

Thanh phơi có chức năng chính để phơi đồ. Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua khâu lựa chọn thanh phơi thật kỹ càng. Trên thị trường hiện nay thanh phơi thường được sản xuất từ 2 chất liệu: nhôm và inox. Có thể inox là chất liệu tốt, nhưng thực sự để làm thanh phơi thì chất lượng của nó lại không thể sánh bằng thanh phơi nhôm.

Chất liệu inox vốn khá nặng, nên các thanh phơi inox được chế tạo tròn, rỗng bên trong, không có lỗ phơi mà phải gắn thên các khuyên phơi vào thanh, những khuyên phơi này dễ bị gãy trong quá trình phơi đồ. Thêm vào đó, thanh phơi inox dễ cong võng.

giàn phơi 12 - Sào phơi quần áo thông minh loại nào tốt

Giới thiệu thanh phơi nhôm chuyên dụng

Thanh phơi nhôm nhẹ, bền, được thiết kế đẹp được tạo sẵn các lỗ phơi có khoảng cách phù hợp giúp việc phơi đồ trở nên dễ dàng hơn. Thanh phơi nhôm có độ bền lên đến hơn 10 năm, giúp các gia đình thả ga phơi đồ.

Với những tiêu chí trên, thị trường hiện nay nổi lên thương hiệu sào phơi Hòa Phát là thương hiệu sào phơi tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp top 5 sào phơi có chất lượng tốt nhất.